HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Tìm hiểu thời tiết tại Nam Phi

Không phải ngẫu nhiên mà Châu Phi lại được mệnh danh là châu lục khô cằn nhất thế giới hay châu lục có nhiều sa mạc nắng cháy da cháy thịt. Thực chất, toàn lãnh thổ Châu Phi cái nóng vẫn hoành hành đủ 12 tháng/năm. Tuy nhiên, HANOTOURS xin giới thiệu bạn đến một thành phố có thời tiết vô cùng thuận lợi cho việc du lịch và khám phá – thành phố Nam Phi.

Xem tour: DU LỊCH NAM PHI: JOHANNESBURG - PRETORIA - SUN CITY - CAPE TOWN

Thành phố Nam Phi

Nam Phi có khí hậu như thế nào?

Là quốc gia nằm ở Nam bán cầu, chính vì vậy, các mùa tại đây thường đối nghịch với khí hậu ở Châu Âu. Một năm cũng được chia thành 2 mùa chính: mùa khô chiếm 7 tháng với thời tiết nắng nóng còn mùa đông từ tháng 5 – tháng 8 nhiệt độ giảm xuống. Tháng 4 và tháng 5 có thời tiết ôn hòa nhất. Mùa hè, nhiệt độ lên đến trên 32 độ C, nhiều nơi vượt quá 38 độ C đặc biệt là vùng thung lũng sông Orange và Mpumalanga Lowveld.

Khu vực phía Bắc có nhiệt độ khắc nhiệt nhất, có lúc nắng nóng đỉnh điểm lên đến 40 độ C vào mùa hè còn mùa đông lại có khi đóng băng. Mùa xuân và thu thời tiết ấm áp và có nhiều nắng. Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 3 nhiệt độ khá nắng nóng, thỉnh thoảng có những cơ mưa nhiệt đới nặng hạt.

Mùa đông tại Nam Phi không lạnh như ở Châu Âu, thường chỉ là sương lạnh còn tuyết rơi là chuyện hiếm gặp tại nước này. Thành phố Capte Town đẹp nhưng lại tiềm ẩn nhiều điều bất ngờ về thời tiết. Tháng 8 thành phố này có lượng mưa cực lớn. Trong một ngày có thể xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết khác nhau khiến dân du lịch bụi tại Nam Phi chưa kịp thích ứng đã trôi qua.

Thời tiết tại Nam Phi vô cùng thú vị

Trong số những thành phố lớn tại Nam Phi, Duran là thành phố nóng nhất mỗi khi mùa hè đến. Nhưng mùa đông, thành phố này lại là địa điểm lý tưởng cho du khách quốc tế đến tham quan và nghỉ dưỡng bởi mùa đông tại đây không quá lạnh, chỉ cần một bộ quần áo dài tay là bạn có thể nghỉ 3 tháng mùa đông không sợ lạnh.

Sấm sét và tia chớp trên bầu trờ rộng lớn tại Châu Phi cũng là cảnh tượng khiến bạn ấn tượng nhất nếu vô tình đi đúng vào thời điểm đó. Các cơn bão mỗi khi phát huy sức mạnh cũng khiến vùng đất này kiệt quệ về tài sản.

Thời điểm nào nên đi du lịch Nam Phi?

Thời tiết Nam Phi

Như đã nói ở trên, tháng 4 và tháng 5 là thời điểm giao mùa, thích hợp cho việc du lịch tại Nam Phi. Tuy nhiên, vào mùa Giáng Sinh cũng là thời điểm thích hợp để bạn đi du lịch tại đây.

Khi đi du lịch Nam Phi, bạn không cần mang quần áo quá dầy, càng mỏng càng nhẹ thì càng tốt. Tuy nhiên nên mang theo ô hoặc áo mưa mỏng đặc biệt khi đến thị trấn Cape. Nhiệt độ sẽ thay đổi theo từng giờ, sáng sớm sẽ bị lạnh, đến trưa khi có ánh nắng mặt trời sẽ ấm hơn và chiều xế lại lạnh gần như ban sáng.

Có thể nói, khí hậu Nam Phi bị ảnh hưởng nhiều từ địa lý và vĩ độ. Chính vì vậy, nên bạn có dự định du lịch Nam Phi, hãy lựa chọn thời điểm hợp lý nhất nhé! Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ khi đến đất nước này.

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng