HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Cầu cảng Sydney - công trình vĩ đại của thành phố Sydney

Trong vô vàn cảnh đẹp tại thành phố Sydney, có lẽ cầu cảng Sydney là công trình vĩ đại nhất, là điểm đến lãng mạn nhất mỗi khi hoàng hôn buông xuống. Cùng tìm hiểu về kiến trúc của cây cầu này qua những thông tin sau đây.

Xem thêm các thông tin:

Cầu cảng Sydney xây dựng từ khi nào?

Là công trình nổi bật, biểu tượng của thành phố, cầu Cảng Sydney xây dựng từ 28 tháng 7 năm 1923 và đi vào hoạt động từ năm 1932, do kiến trúc sư John Bradfield thuộc Sở Công trình Công cộng, Bang New South Wales thiết kế và xây dựng bởi công ty Dorman Long, Anh. Lực lượng dùng cho việc xây dựng vào khoảng 1400 nhân lực, với chi phí lên đến 4,2 triệu. Thiết kế này bắt nguồn từ cầu Cổng Địa Ngục ở thành phố New York. Cầu cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge) là cây cầu chính bắc qua cảng Sydney, phục vụ xe lửa, xe cơ giới, xe đạp và các hành khách quanh khu thương mại trung tâm Sydney và vùng North Shore.

Cầu cảng Sydney

Cầu cảng Sydney với thiết kế ấn tượng

Cầu Sydney đứng thứ 6 trên thế giới về độ dài của nhịp chính, có mái vòm cao nhất thế giới – 134 m từ đỉnh xuống mực nước sông. Chiều rộng cầu là 48,8 m, nhịp dẫn rộng nhất thế giới trước khi cầu Cảng Mann ở Vancouver hoàn thành năm 2012. Đứng từ đỉnh cầu cảng, quý khách có thể nhìn được khung cảnh ấn tượng của thành phố như nhà hát con sò Opera Sydney. Đầu cầu của một bên là Dawes Point thuộc khu vực The Rocks. Đoạn đường băng qua cầu gọi là Bradfield Highway. Chiều dài cầu là 1,5 dặm – là đường xa lộ dài nhất ở Úc.

heartXem thêm tour du lịch Úc dịp Tết 2019:

  1. DU LỊCH ÚC TẾT ÂM LỊCH 2019: HÀ NỘI - SYDNEY - CANBERA - MELBOURNE - HÀ NỘI

  2. DU LỊCH ÚC TẾT DƯƠNG LỊCH 2019: HÀ NỘI - SYDNEY - CANBERA - MELBOURNE - HÀ NỘI

Cầu cảng sydney Úc

Cây cầu này được thiết kế theo hình cầu vòm, nhịp chính dài tới 503 mét. Có khoảng 6 triệu đinh tán bằng tay và 53000 tấn thép được sử dụng trong khi xây dựng, mỗi lần sơn lại mất khoảng 30000 lít sơn. Có 8 đường giao thông, hai tuyến đường sắt, mỗi bên một hướng. Hiện nay, lối dành cho người đi bộ đã đóng cửa nhưng làn dành cho người đi xe đạp vẫn mở. Ô tô mỗi lần đi qua sẽ mất khoảng 3,3 $ sing/khứ hồi. Cây cầu này được người dân địa phương coi như Coathanger vĩ đại. Hiện nay, cầy cảng này cũng góp phần quan trọng đóng góp vào hình ảnh của thành phố Sydney. Nó cũng là một điểm du lịch Úc vô cùng đặc biệt khi đến thành phố Sydney.

Cầu cảng Sydney Úc

Vào những thời khắc giao điểm của một năm, hoạt động bắn pháo hoa lung linh, rực rỡ được tổ chức ngay trên cầu. Nếu muốn ngắm hoàng hôn, đến cầu Sydney cũng là một địa điểm tuyệt đẹp để ngắm. Từ trung tâm thành phố, quý khách qua cây cầu Bridge Stairs thuộc The Rocks, gửi xe tại bãi đỗ xe và đi vào lỗi đi bộ để ngắm toàn cảnh Sydney.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch Úc, vui lòng liên hệ với HANOTOURS để được tư vấn về visa Úcđặt vé máy bay đi Úc nhé!

xem nhiều trong tuần

tour hot

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Tìm khách sạn theo các tỉnh thành
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng